CHUYỆN Ô XANH

Một nông trại thực hành nông nghiệp công nghệ cao, theo hướng sản xuất bền vững và áp dụng mô hình CEA – Controlled-environment Agriculture – cho phép theo dõi và điều chỉnh môi trường chăm sóc để phù hợp với từng loại cây trồng cũng như phát triển theo tiêu chuẩn Global GAP, để cho ra đời các sản phẩm sạch, chín tự nhiên, đảm bảo hương vị thơm ngon đồng nhất đến với người tiêu dùng.

Ô Xanh ra đời
9.jpg

Khi nhận thấy nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng cao do tác động bởi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bủa vây, cùng mong muốn mang đến những giá trị hữu ích cho cộng đồng, lại kết hợp với bản tính không ngại thử thách, nữ kỹ sư ngành dầu khí đá phiến và người bạn thân – kỹ sư hoá học, đã có một quyết định táo bạo, chuyển mình sang đầu tư nông nghiệp công nghệ cao một cách nghiêm túc, quyết tâm cải thiện chất lượng nông sản sạch. Đó cũng là lúc Ô Xanh ra đời.

Khác biệt ở Ô Xanh
1.jpg

Trải nghiệm với một nông trại quy mô nhỏ cùng công nghệ kỹ thuật trong nước hơn 4 năm về trước, Ô Xanh đã từng bước tham khảo nhiều mô hình/ phương pháp trồng cây hiệu quả hơn cả trong và ngoài nước. Cũng từ đây, Ô Xanh như ngày hôm nay đã thành hình, được trang bị đúng hơn, đủ hơn theo hướng nông nghiệp công nghệ cao – một giải pháp tốt hơn cho bài toán rau củ quả an toàn.

11.png

Cách thành phố biển Nha Trang tầm 30km về hướng Đà Lạt, Ô Xanh ẩn mình trong những cánh đồng mía và rừng tràm bạt ngàn, nơi nguồn không khí và nguồn nước còn rất trong lành, không bị ảnh hưởng bởi những khu dân cư đông đúc hay nhà máy công nghiệp lớn.

Tại đây – đồi Đá Trắng – nơi người dân địa phương chỉ trồng được họ cây tràm, lại rất thích hợp cho mô hình trồng cây không cần đất của Ô Xanh.

6.jpg

Không chỉ khác biệt về nguồn gốc và địa điểm ra đời, Ô Xanh còn tự hào về sự khác biệt của mình ở việc mỗi cá nhân ở Ô Xanh , từ ban quản lý, các bạn kỹ sư, các bạn văn phòng, đều chính là người trực tiếp chăm sóc sản phẩm tại nông trại. Với chính đôi bàn tay chăm sóc cây hàng ngày, những con người ở Ô Xanh với bản tính chân thật, kiệm lời, chỉ mong dùng tất cả tâm huyết này đổi lấy thành quả là trái thơm, ngon, ngọt. Từ đó dẫn đến sự thấu hiểu về quá trình cây phát triển, để thu hoạch đúng ngày đúng giờ, cây được chín một cách tự nhiên, tuỳ vào sự sẵn sàng của mình.

Ô Xanh mong muốn
2.jpg

Không dừng ở việc mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm sạch, Ô Xanh hy vọng:

-Cùng sản phẩm sạch mang nông nghiệp Việt Nam đầy tự tin vươn ra thế giới

-Giảm bớt được tác động tiêu cực đến môi trường và người lao động thông qua việc áp dụng cách quản lý và công nghệ kỹ thuật mới vào cách canh tác cây trồng